Thí sinh người K’Ho liệt cả hai chân một mình đi xe lăn tới phòng thi

Bị liệt cả hai chân, thí sinh K’Hoàng (23 tuổi) vẫn vượt gần 200km từ huyện Bắc Bình (Bình Thuận) lê Đà Lạt (Lâm Đồng) dự thi vào khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Đà Lạt.

Thí sinh người K’Ho liệt cả hai chân một mình đi xe lăn tới phòng thiThí sinh người K’Ho liệt cả hai chân một mình đi xe lăn tới phòng thi

Sáng nay (3/7), hàng nghìn thí sinh đổ về Trường Đại học Đà Lạt làm thủ tục dự thi, trong đó có một thí sinh người K’Ho đến địa điểm thi với một chiếc xe lăn đã làm những người chứng kiến cảm động và khâm phục.

Không cha mẹ, không người thân đi cùng, K’ Hoàng một mình lăn xe trên đường, ngay khi phát hiện hoàn cảnh đặc biệt này, lực lượng sinh viên tình nguyện đã nhanh chóng đẩy xe lăn giúp K’Hoàng đến trường rồi cõng lên phòng làm thủ tục dự thi tại lầu 3 của một tòa giảng đường Trường Đại học Đà Lạt.

K’ Hoàng tâm sự, nỗi bất hạnh ập đến từ khi em chưa tròn 2 tuổi. Trong một cơn sốt kéo dài, đôi chân của em không thể bước đi được nữa. Lớn lên phải nằm một nơi, không được chạy nhảy, rong chơi như bạn bè cùng chang lứa.

Không chịu đầu hàng số phận, năm 11 tuổi, K’ Hoàng đòi cha mẹ cho đến trường học đi tìm con chữ. Đối với K’ Hoàng, để có ngày dự thi vào Trường Đại học Đà Lạt hôm nay là cả một quá trình nỗ lực không ngừng suốt 12 năm qua.

Hoàng kể rằng, tuy là người bại liệt 2 chân nhưng mọi sinh hoạt đều do em tự lập bởi cha mẹ hằng ngày còn phải lo chạy vạy gạo tiền để nuôi gia đình. Ngoài K’ Hoàng là con đầu còn có 3 người em nhỏ, tất cả đều đang theo học nên hoàn cảnh gia đình khá vất vả.

Trưa ngày 2/7, sau khi được cha là K’ Sút (42 tuổi) đưa lên Đà Lạt, do công việc gia đình quá bận rộn nên ông Sút đã phải quay về nhà ngay, một mình K’Hoàng ở lại Đà Lạt một mình đi dự thi.

Comments

comments